Năm 2014, ước đạt 1,4 triệu lượt du khách đến với Lào Cai
Năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn, song du lịch Việt Nam nói chung và du lich Lào Cai nói riêng vẫn có sức hút mạnh với du khách, dự kiến lượng khách du lịch đến với Lào Cai ước đạt gần 1,4 triệu lượt khách.
Khách du lịch tham quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Du lịch Lào Cai, với tiềm năng và lợi thế sẵn có, cùng với sự phát triển của hệ thống giao thông tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai được đưa vào lưu thông mở ra một điểm sáng mới và là cơ hội phát triển nhanh của ngành du lịch Lào Cai. Theo số liệu thống kê của ngành du lịch, từ đầu năm đến nay lượng khách du lịch đến Lào Cai 1,203 triệu lượt khách, đạt 86 % so với kế hoạch được giao, ước đến hết tháng 12/2014 Lào Cai đón khoảng 1,398 triệu lượt khách, đạt 100% so với kế hoạch, tăng 16,5% so với năm 2013. Trong đó khách Quốc tế đạt trên 400.000 lượt chiểm khoảng 28,6 %. Doanh thu từ du lịch đạt gần 3 nghìn tỷ đồng.
Con số gần 1,4 triệu lượt khách đến với Lào Cai năm 2014 trong tình hình chính trị thế giới không ổn định, kinh tế thế giới chưa hồi phục là tín hiệu đáng mừng đối với ngành du lịch Lào Cai. Đặc biệt năm 2014 hoạt động du lịch cộng đồng rất phát triển, doanh thu ước đạt trên 40 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui đối với người dân được hưởng lợi từ loại hình du lịch này tại các địa phương  trên địa bàn tỉnh .
            Để tiếp tục thu hút khách đến với tỉnh Lào Cai trong những năm tiếp theo, ngoài việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, cần tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng Du lịch, đặc biệt cần chú trọng đến công tác đào tạo tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các đội ngũ nhân viên làm du lịch: khách sạn, nhà hàng, lái xe taxi, xe ôm... nhằm đưa du lịch Lào Cai phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.
Bài và Ảnh: Nguyễn Tuấn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI
Đơn vị chủ quản: Sở Du lịch tỉnh Lào Cai
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Tất Thành - GĐ Trung tâm TT&XTDL tỉnh Lào Cai.

Trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin Du lịch, đại lộTrần Hưng Đạo, phường Nam Cường, TP Lào Cai tỉnh Lào Cai.
Sốđiện thoại: 02143.669898;

Email : info@sapa-tourism.com hoặc ttttdl-sdl@laocai.gov.vn