(27/04/2019) Mùa nước đổ ở Bát Xát – những ô màu trên hành trình du lịch Lào Cai
Trong hành trình du lịch đến Lào Cai, vào mùa này lên với vùng cao Bát Xát, bạn sẽ bị cuốn hút, ngỡ ngàng với những ô màu lấp lánh của những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ.

Để bạn có thể chiêm ngưỡng gần như trọn vẹn vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang, du lịch Lào Cai giới thiệu đến bạn cung đường khám phá mùa nước đổ Bát Xát theo cung đường: TP Lào Cai - Bản Vược - Trịnh Tường - Nậm Chạc - A Mú Sung - A Lù - Ngải Thầu - Y Tý - Dền Sáng - Mường Hum - Bản Xèo - Mường Vi - Bản Vược - TP Lào Cai.
Trên cung đường, bạn sẽ tha hồ ngắm cảnh, chụp hình “check in” và thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên Bát Xát. Đặc biệt, những thửa ruộng bậc thang mang vẻ đẹp quyến rũ, là sự giao thoa hài hòa giữa thiên nhiên và con người.


Ảnh: Mùa nước đổ (Hà Văn Thắng)
Thời gian lý tưởng nhất để bạn chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp trên những thửa ruộng bậc tháng mùa nước đổ là vào tầm tháng 5 và tháng 6. Vào dịp này, trên khắp các thửa ruộng ở A Lù, Ngải Thầu, thung lũng Thề Pả (Y Tý), Dền Sáng, Mường Hum, đâu đâu bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của bà con đang cần mẫn chuẩn bị để cấy. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, tầng tầng lớp lớp nối nhau như những bậc thang đến tận trời xanh. Trong khoang ruộng đầy ắp nước được đổ đầy nhờ những trận mưa từ đầu tháng, mặt nước lấp lánh, phản chiếu ánh nắng, mây, trời hay thấp thoáng những nếp nhà trên sườn núi. Tất cả tạo nên một bức tranh vừa hùng vĩ vừa rất đỗi bình yên.
Tạm rời xa khói bụi, nóng bức của thành thị, đến với Bát Xát mùa này bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang mùa nước đổ, mà còn được tận hưởng bầu không khí trong lành, khí hậu mát mẻ. Chắc chắn nếu đã đến một lần, bạn sẽ muốn quay lại nhiều lần nữa.
Lưu Vân Anh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014