Bảo tàng Vườn Quốc gia Hoàng Liên - điểm tham quan lý tưởng (05/16/2016)

Bảo tàng Vườn Quốc gia (VQG) Hoàng Liên cách thị trấn Sa Pa khoảng 2km, là điểm tham quan du lịch lý tưởng để các bạn có thể có cái nhìn tổng thể về Vườn Quốc gia Hoàng Liên mà không mất quá nhiều công sức và thời gian.
Triển lãm “Du lịch sinh thái” tại Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai (05/02/2016)

Từ ngày 28/4 đến 3/5/2016, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai chủ trì, phối hợp với Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên; Trung tâm giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường Hoàng Liên tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Du lịch sinh thái – một trải nghiệm thú vị” tại số 02 Fansipan, thị trấn Sa Pa. 
Vườn quốc gia Hoàng Liên (03/31/2016)

Vườn Quốc gia Hoàng Liên thuộc địa phận thị trấn Sa Pa, các xã: San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ, huyện Sa Pa; một phần huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai và hai xã Mường Khoa, Thân Thuộc, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Đây là điểm du lịch sinh thái lý tưởng và phù hợp với nghiên cứu khoa học.

Đa dạng hệ động - thực vật Vườn quốc gia Hoàng Liên (06/07/2015)

 Vườn Quốc gia Hoàng Liên có tổng diện tích 28.509ha, có đỉnh Fansipan cao 3.143m được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương. Nằm trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Sa Pa (Lao Chải, Tả Van, San Sả Hồ, Bản Hồ) của tỉnh Lào Cai và 02 xã (Phúc Khoa và Trung Đồng) huyện Tân Uyên của tỉnh Lai Châu. Đây là một trong những Vườn Quốc gia có nhiều nét khác biệt so với các Vườn Quốc gia khác trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Đó là nơi giao lưu của hai tiểu vùng khí hậu á nhiệt đới và ôn đới núi cao. Về địa hình, đây là nơi có địa hình hiểm trở, độ dốc lớn và chia cắt mạnh. 
Hấp dẫn vườn Quốc gia Hoàng Liên (06/25/2014)

           Được thành lập từ Khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia (VQG) Hoàng Liên rộng gần 30 ngàn ha, trải rộng trên địa phận 6 xã của 2 huyện: Sa Pa (Lào Cai) và Than Uyên (Lai Châu); Là nơi có đa dạng sinh học và hệ động – thực vật phong phú với rất nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đặc biệt hơn, nơi đây còn lưu giữ rất nhiều loài đặc hữu mang tên Sa Pa, Hoàng Liên, Phan Si Păng. Cũng chính sự nổi tiếng về cảnh đẹp, tiềm năng giàu về tài nguyên cảnh đẹp, tiềm năng về tài nguyên rừng, đa dạng sinh học phong phú được xếp vào loại bậc nhất Việt Nam mà Vườn quốc gia Hoàng Liên đã được công nhận là vườn Di sản ASEAN.
Du khách tham gia tour leo núi chinh phục đỉnh Fansipan tăng cao (05/28/2014)

Theo thông tin từ Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường Hoàng Liên, số lượt du khách tham gia tour leo núi chinh phục đỉnh Fansipan “Nóc nhà của Đông dương” tăng cao trong những tháng đầu năm 2014.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014