(31/8/2018) Giải marathon vượt núi quốc tế - Viet Nam Mountain Marathon
Viet Nam Mountain Marathon (VMM) là giải marathon vượt núi quốc tế được tổ chức hàng năm tại Sa Pa thu hút hàng nghìn vận động viên đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia. Năm 2018, giải vượt núi quốc tế sẽ diễn ra lúc 12h trưa ngày 22 đến hết ngày 23 tháng 9 do Công ty TNHH Phú Thịnh và khu du lịch Topass Sa Pa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức. 

Đây là lần thứ 6, Viet Nam Mountain Maraton được tổ chức tại Sa Pa. Đến nay giải marathon vượt núi quốc tế đã có gần 2.000 vận động viên đăng ký, với các cự ly thi đấu 10km, 15km, 21km, 42km, 70km và 100km. Cung đường đua sẽ đi qua hầu hết các bản làng tại Sa Pa như: Bản Hồ, Tả Van, Lao Chải, Bản Khoang, Tả Phìn, Sả Séng... và xuyên qua những cánh đồng ruộng bậc thang lúa chín.
 Trái ngược với khung cảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp thì các vận động viên cũng sẽ phải đối mặt với những thử thách, khó khăn như vượt núi cao, lội suối có nhiều đá trơn trượt...Do đó đòi hỏi các vận động viên phải có sức khỏe và ý chí kiên cường, đồng thời sẽ trải qua kiểm tra sức khỏe theo quy định trước khi tham gia giải.
Với cung đường đẹp, hùng vĩ nhưng cũng không ít khó khăn thử thách cần phải vượt qua, giải Viet Nam Mountain Maratonchắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho các vận động viên. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về giải đua này xin liên hệ với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lào Cai, điện thoại 02143 871 975 (trong giờ hành chính). 
Nguyễn Tưởng
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014