(08/04/2021) Quá trình hình thành và phát triển của thị xã Sa Pa (04/08/2021)

Nằm ở độ cao 1.500m – 1.800m so với mặt nước biển, thị xã Sa Pa luôn chìm trong làn mây huyền ảo, tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp đến kỳ lạ. Nơi đây có thứ tài nguyên vô giá đó là khí hậu quanh năm trong lành, ôn hòa, với nhiệt độ trung bình 15 đến 18 độ C.

(23/03/2021) NHỮNG DỰ ĐỊNH ĐẦU TIÊN CỦA NGƯỜI PHÁP VỀ DU LỊCH SAPA (03/23/2021)

Để trở thành một đô thị du lịch sầm uất và nổi tiếng như hiện nay, Sa Pa đã trải qua quá trình chuyển mình, thay đổi hàng trăm năm. Và có thể nói, người Pháp có công đầu trong việc đặt nền móng cho Sa Pa phát triển.

(08/11/2019) Khám phá nhà trình tường của người Mông ở Simacai (11/08/2019)

Si Ma Cai đẹp hoang sơ, quyến rũ bởi những thửa ruộng bậc thang, những con đường uốn lượn quanh những mái nhà trình tường của người Mông. Hãy cùng Du lịch Lào Cai tìm hiểu về kiến trúc nhà trình tường độc đáo của đồng bào người Mông ở nơi đây.

Bí ẩn dinh thự Hoàng A Tưởng (01/10/2019)

Dinh Hoàng A Tưởng, Bắc Hà được xây dựng từ năm 1914 và hoàn thành năm 1921. Đã gần một thế kỉ trôi qua kể từ khi dinh thự Hoàng A Tưởng hoàn thành.  Trải qua những thăng trầm cùng nhiều biến cố lịch sử, dinh thự đã nhuốm mầu cổ kính, cùng với đó là biết bao câu chuyện kì bí liên quan đến ngôi nhà.

Bí ẩn gia đình Hoàng A Tưởng (03/06/2016)

Mỗi lần nhắc tới cao nguyên trắng Bắc Hà chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến màu trắng của hoa mận Tam Hoa nhưng có lẽ Bắc Hà không chỉ nổi tiếng với hoa mận mà còn khiến ta không thể quên được khi ngay giữa trung tâm thị trấn lại có một ngôi biệt thự vô cùng bề thế, mang nét cổ kính của kiến trúc châu Âu. Đó chính là dinh thự Hoàng A Tưởng, còn gọi là dinh thự “Vua Mèo” .
Vẻ đẹp dinh thự Hoàng A Tưởng (01/12/2016)

Dinh thự Hoàng A Tưởng  - một công trình pha trộn giữa kiến trúc nhà cổ của Pháp với kiến trúc phương Đông, đã đạt đến trình độ thiết kế tinh xảo và nổi lên với quy mô đồ sộ tại vùng núi cao xa xôi, hùng vĩ Bắc Hà.

Dinh thự Hoàng A Tưởng – Dinh thự cổ của vùng cao nguyên trắng (07/07/2015)

Đến với Bắc Hà, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi khí hậu mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi nơi đây có nhiều di tích nổi tiếng. Trong đó nổi bật nhất là dinh thự Hoàng A Tưởng. Đây là một công trình kiến trúc xây dựng từ đầu thế kỉ XX và đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa vào năm 1999. Năm 2007 dinh thự đã được trùng tu tôn tạo. Hiện nay nó đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng của vùng Bắc Hà nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.
Nhà trình tường - kiến trúc độc đáo của người Mông Bắc Hà (03/27/2015)

Hàng năm, sau khi thu hoạch xong lúa, ngô, đậu tương, bán nông sản có tiền và cũng là lúc nông nhàn, người Mông ở vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai lại bắt tay vào làm nhà. Đây cũng là thời gian khô ráo ít mưa nên việc trình tường đất dễ dàng hơn. Những ngôi nhà chỉ làm bằng đất nhưng có tuổi thọ hàng trăm năm, có độ cứng như bê tông, đạn bắn không thủng... là một “đặc sản về kiến trúc” của Bắc Hà.
Phong tục làm nhà mới của người Mông xoa ở Lào Cai (01/12/2015)

Người Mông ở Lào Cai gồm nhiều ngành Mông khác nhau như Mông đơ (Mông trắng), Mông đu (Mông đen), Mồng lềnh (Mông hoa), Mông pua (Mông trắng), Mông si (Mông đỏ), Mông xoa. Người Mông xoa còn được người Mông trong vùng gọi bằng nhiều tên khác nhau như: Mông “súa”, Mông “sua”, Mông lai Hán. Người Mông xoa sinh sống tập trung chủ yếu ở các xã vùng biên của huyện Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà. Xã có người Mông xoa sinh sống tập trung đông nhất là xã Lùng Cải huyện Bắc Hà.

Độc đáo những ngôi nhà nấm của người Hà Nhì (01/12/2015)

Đến với bản Kin Chu Phìn, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bước ra từ trong truyện cổ tích của những ngôi nhà trình tường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014