Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch ở Lào Cai như thế nào? (06/18/2023)

"Chuyển đổi số" (Digital transformation) là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ và đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, mô tả việc ứng dụng công nghệ vào các khía cạnh của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên, đặc thù của ngành du lịch là tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm trực tiếp cho khách du lịch. Và cũng bởi vì tính chất này nên nhiều chủ doanh nghiệp ở Lào Cai hiểu rằng doanh nghiệp khó có thể áp dụng công nghệ trong ngành. Họ nghĩ rằng mình sẽ không bị ảnh hưởng bởi cơn bão chuyển đổi số, hoặc ít nhất cũng là chưa khi mô hình truyền thống ở nhiều thời điểm phát triển du lịch vẫn đang hoạt động tương đối tốt. Và nếu áp dụng chuyển đổi số trong ngành du lịch để chuyển dịch từ mô hình kinh doanh, tiếp thị truyền thống sang tập trung vào khách hàng theo mô hình chuỗi giá trị số (Digital value chain) dựa trên dữ liệu thì liệu có tốt hơn so với mô hình kinh doanh du lịch truyền thống?
HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH LÀO CAI VỚI VIỆC PHÁT TRIỂN DU LỊCH THÀNH NGÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN (06/18/2023)

Kể từ khi Việt Nam ra nhập WTO (2007), với những cam kết về việc giảm sự can thiệp của nhà nước vào hoạt động của các doanh nghiệp, vai trò của các tổ chức hiệp hội ngành nghề ngày một nâng cao. Cùng với đó, các tổ chức hiệp hội trong lĩnh vực du lịch không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và số lượng, với nòng cốt là Hiệp hội Du lịch. Ở Lào Cai, Hiệp hội du lịch tỉnh được thành lập năm 2013. Mặc dù ra đời tương đối muộn so với nhiều địa phương trên cả nước song hoạt động của tổ chức hiệp hội đã bước đầu mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc tổ chức, điều hành các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/12/2022, Đại hội Hiệp hội tỉnh Lào Cai lần thứ II được tổ chức nhằm kiện toàn lại tổ chức của Hiệp hội để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hiệp hội du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 
Du lịch Lào Cai tháng 4 và những con số ấn tượng (04/21/2023)

Dưới đây là Infographic về tình hình ngành du lịch tỉnh Lào Cai tháng 4 năm 2023.

(Kỳ cuối) 120 NĂM SA PA TỪ KHU NGHỈ DƯỠNG ĐẾN KHU DU LỊCH QUỐC GIA MANG TẦM QUỐC TẾ (01/17/2023)

Và tầm nhìn phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa sau 120 năm.

(Kỳ 4) 120 NĂM SA PA TỪ KHU NGHỈ DƯỠNG ĐẾN KHU DU LỊCH QUỐC GIA MANG TẦM QUỐC TẾ (01/17/2023)

Hồi sinh và trưởng thành: Khu du lịch quốc gia Sa Pa
(Kỳ 3) 120 NĂM SA PA TỪ KHU NGHỈ DƯỠNG ĐẾN KHU DU LỊCH QUỐC GIA MANG TẦM QUỐC TẾ (01/17/2023)

Khúc bi tráng

(Kỳ 2) 120 NĂM SA PA TỪ KHU NGHỈ DƯỠNG ĐẾN KHU DU LỊCH QUỐC GIA MANG TẦM QUỐC TẾ (01/17/2023)

Những thập niên kiến tạo hình hài Khu nghỉ dưỡng Sa Pa.

(Kỳ 1) 120 NĂM SA PA TỪ KHU NGHỈ DƯỠNG ĐẾN KHU DU LỊCH QUỐC GIA MANG TẦM QUỐC TẾ (01/17/2023)

Năm 1903 Sa Pa được phát hiện và từ đó khu nghỉ dưỡng Sa Pa dần dần được kiến tạo. Đến nay, Sa Pa đã trở thành khu du lịch quốc gia và từng bước vươn tầm quốc tế.

(17/6/2022) Phát triển du lịch xanh là trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội (06/17/2022)

(tiếp theo bài Du lịch Lào Cai kiên định với những giá trị bền vững)
Khu du lịch quốc gia Sa Pa là một trong những khu du lịch đi tiên phong triển khai du lịch xanh, du lịch bền vững. Thị xã Sa Pa đã và đang có những kế hoạch dài hơi cho việc xanh hóa, góp phần vào thông điệp " Sa Pa - điểm đến du lịch xanh". Để làm được điều đó Sa Pa phải bảo vệ rừng, giữ được đa dạng sinh học, đặc biệt là Vườn quốc gia Hoàng Liên (Khu bảo tồn thiên nhiên Asean).

(17/6/2022) DU LỊCH LÀO CAI KIÊN ĐỊNH VỚI NHỮNG GIÁ TRỊ BỀN VỮNG (06/17/2022)

“Đến năm 2050 Lào Cai trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số, nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt và đích thực vượt cả sự mong đợi với những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI
Đơn vị chủ quản: Sở Du lịch tỉnh Lào Cai
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Tất Thành - GĐ Trung tâm TT&XTDL tỉnh Lào Cai.

Trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin Du lịch, đại lộTrần Hưng Đạo, phường Nam Cường, TP Lào Cai tỉnh Lào Cai.
Sốđiện thoại: 02143.669898;

Email : info@sapa-tourism.com hoặc ttttdl-sdl@laocai.gov.vn