Mê mẩn mùa đào Bắc Hà
Đến hẹn lại lên, tháng 4 là thời điểm đào Bắc Hà bắt đầu chín rộ. Những trái đào chín đỏ rực, đậm đà hương vị làm mê mẩn, say lòng thực khách bốn phuơng.
Đào Bắc Hà nổi tiếng ngon, giòn, không ngọt lịm như những giống đào khác mà rôn rốt, thanh và mát. Đây là giống đào lai Pháp được trồng tại Bắc Hà từ nhiều năm nay, phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng nên cho những trái đào ngon ngọt nổi tiếng một vùng. Đến Bắc Hà vào mùa hạ du khách có thể đến thăm những vườn đào của người dân địa phương, thưởng thức đào tại vườn và mua về làm quà cho người thân.
|
Đào chín rộ đẹp mắt và thơm ngon |
|
Đào vừa hái tại vườn |
Ở Bắc Hà, đào được trồng ở nhiều xã như Na Hối, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Tà Chải ... Những vườn đào chín xum xuê, trĩu quả thấp thoáng trong làn nắng đầu hạ đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp cho Bắc Hà và thu hút đông đảo du khách đến chụp ảnh và hái đào tại vườn.
|
Chùm đào chín trĩu cành (Ảnh: Sưu tầm) |
Đào Bắc Hà khi vào giữa mùa chín rộ giá cũng rất rẻ, chỉ khoảng 30 - 40 nghìn đồng một kg. Vào đầu hoặc cuối vụ, đào khan nên giá có cao hơn, khoảng 50 – 60 nghìn đồng một kg.
|
Đào đựơc bày bán tại chợ Bắc Hà |
Nếu có dịp lên Bắc Hà, du khách đừng quên mua những giỏ đào ngon giòn về làm quà cho người thân và bạn bè nhé.
Thanh Ngân