5 điểm đến ở Việt Nam “có thể thay đổi cuộc sống của bạn"

Trang Huffingtonpost của Mỹ đã bình chọn 5 địa danh của Việt Nam: Đồi cát Mũi Né, Sa Pa, vùng đồng bằng sông Cửu Long, đảo Phú Quốc và địa đạo Củ Chi là những điểm đến ở Đông Nam Á "có thể thay đổi cuộc sống của bạn".

Đảo Phú Quốc


Đảo Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc, đảo lớn nhất Việt Nam, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và không quá bị ồn ào, đông đúc. Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi du khách có thể thuê xe máy dạo quanh để khám phá cảnh đẹp và lặn ngụp dưới lòng đại dương với bình dưỡng khí.

Đồi cát Mũi Né

Đồi Cát Mũi Né, còn gọi là Đồi Cát Bay - một trong những bải cát trải dài nhiêu cây số và lan rộng ở một diện tích không nhất định với tổng thể lớn. Nằm trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận nhưng điểm tham quan chính của đồi cát và được xem là đẹp nhất nằm trên đường ra Mũi Né.

Ở đây, du khách có thể trượt và đạp xe trên cát để tìm cho mình một cảm giác thư giãn và đừng quên thăm Suối Tiên chảy qua những bãi đá.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long

Với đất phù sa màu mỡ, đồng bằng sông Cửu Long được mệnh danh là vựa lúa của Việt Nam. Đến nơi đây, khách du lịch sẽ có cơ hội thăm những ngôi làng nhỏ, những chợ nổi, thưởng thức những trái cây miệt vườn thơm ngon của người dân bản địa. Đi thuyền thăm các cù lao hay đạp xe vòng quanh thăm các cánh đồng lúa trải dài bất tận cũng sẽ đem lại ấn tượng cho khách du lịch.

Sa Pa

Theo Huffingtonpost, hiếm nơi nào trên trái đất này lại có vẻ đẹp như của Sa Pa với những ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp trên những ngọn đồi. Trong không gian ấy điểm xuyết những bộ quần áo đầy màu sắc và rất đặc trưng của các dân tộc địa phương.

Thấp thoáng trong cảnh núi rừng là những ngôi biệt thự được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Mùa hè, thị trấn không phải chịu cái nắng gay gắt như vùng đồng bằng ven biển. Mùa đông, Sa Pa thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 °C, đôi khi có tuyết rơi.

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng tây-bắc. Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.

Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Hệ thống địa đạo dài khoảng 200 km và có các hệ thống thông hơi vào các vị trí các bụi cây. Địa đạo Củ Chi được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là "đất thép", nằm ở điểm cuối Đường mòn Hồ Chí Minh.

Theo Huffingtonpost
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014