Đoàn lãnh đạo vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai
Từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2018 đoàn lãnh đạo vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) do bà Issabelle Boudineau- phó chủ tịch hội đồng Vùng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai. Hai bên đã đánh giá và triển khai các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Lào Cai - Việt Nam và vùng Nouvell Aquitaine (CH Pháp)  về lĩnh vực du lịch và Bảo tàng.

Trong buổi làm việc đầu tiên, Đoàn công tác đã thăm quan Nhà du lịch Sa Pa và bảo tàng Sa Pa. Tại đây ông Phạm Tất Thành- Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai đã báo cáo các kết quả đạt được trong thời gian vừa qua về lĩnh vực phát triển du lịch của địa phương cũng như các hạng mục hợp tác trong việc hoàn thiện các chức năng và chuyên nghiệp hóa khả năng vận hành các Nhà du lịch (Nhà du lịch cấp tỉnh và các Nhà du lịch vệ tinh). Đặc biệt, sự thành công trong công tác đào tạo tiếng Pháp cho lao động địa phương từ năm 2013 đến nay đã có những thành tựu đáng kể. Với 9 lớp tiếng Pháp được mở, đã và đang góp phần nâng cao chất lượng lao động của địa phương cho 136 học viên là cán bộ Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch; cán bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên và cán bộ quản lý, nhân viên của các nhà hàng khách sạn trên địa bàn huyện Sa Pa.
Ngày làm việc thứ hai của Đoàn công tác đã thăm quan Nhà du lịch Bắc Hà - dinh Hoàng A Tưởng và làm việc với UBND huyện Bắc Hà. Tại đây hai bên đã đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua và các định hướng phát triển du lịch của Bắc Hà nói chung và của dinh Hoàng A Tưởng nói riêng.
Kết thúc chương trình làm việc tại tỉnh Lào Cai đoàn công tác của Vùng Nouvelle Aquitaine (CH Pháp) đã ghi nhận và đánh giá cao các thành quả đã đạt được của Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch và tiếp tục hỗ trợ về chuyên gia và kỹ thuật trong việc phát triển du lịch cho huyện Bắc Hà. Đồng thời cũng mong muốn tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bảo tàng và đào tạo tiếng Pháp tại tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Tố Uyên
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014