Du khách săn mây và hái lê trên trời ở Y Tý
Vừa qua, tại xã Y Tý (Bát Xát), UBND huyện Bát Xát đã tổ chức chương trình trải nghiệm săn mây và hái lê trên trời và tìm hiểu văn hóa người Hà Nhì. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2018.

Sau Lễ khai mạc, các đại biểu và du khách đã được trực tiếp trải nghiệm hái lê và thưởng thức những trái lê sạch, tươi ngon, ngọt mát tại các vườn lê Tai Nung thuộc thôn Lao Chải 3, xã Y Tý.
Du khách rất hào hứng khi lần đầu được tham gia tour trải nghiệm hái quả tại vườn. Khung cảnh hùng vĩ của núi rừng cùng với tiết trời mát mẻ ở Y Tý và những biển mây bồng bềnh khiến du khách di từ ngờ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Chị Thùy Trang đến từ Hà Nội cho biết: “Lê ở đây rất ngon. Thật là tuyệt vời, mình chưa bao giờ được thưởng thức những trái lê trên núi, giữa khung cảnh hùng vĩ mà còn được ngắm những biển mây bồng bềnh như này”.
Sau chương trình trải nghiệm hái lê tại vườn, du khách còn được khám phá nét văn hóa độc đáo của người Hà Nhì, chứng kiến cảnh sinh hoạt đời thường và tham gia chế biến những món ẩm thực của người dân nơi đây…
Đây  là những hình ảnh du khách trải nghiệm hái lê và tìm hiểu về văn hóa người Hà Nhì.
Chương trình trải nghiệm thu hoạch lê Tai Nung và tìm hiểu văn hóa người Hà Nhì là sản phẩm du lịch mới của Bát Xát, góp phần giúp người dân nâng cao thu nhập. Đây sẽ là sự kiện thường niên để thu hút du khách đến Bát Xát.

Kim Anh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014