TOP 4 món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi tới Sa Pa
1. Gỏi cá hồi
Gỏi cá hồi béo ngọt hấp dẫn khu khách
Cá hồi Sa Pa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm, béo ngọt. Bởi khí hậu mát mẻ quanh năm đặc biệt là mùa đông lạnh nên màu sắc cũng như chất lượng của cá hồi Sa Pa không hề thua cá hồi ngoại nhập. Một trong những món ăn thu hút lượng lớn thực khách khi đến với Sa Pa chính là gỏi cá hồi Sa Pa. Những miếng cá hồi đỏ au, tươi rói được thái lát mỏng, dầm qua chút chanh, cuộn với các loại rau kèm như riềng, gừng, chuối xanh, cà rốt, lá cải mèo…chấm chút xì dầu trộn mù tạt. Vị ngọt của cá quyện với vị chát, vị cay nhẹ của rau ăn kèm sẽ khiến bạn không bao giờ quên hương vị đặc biệt này.
2. Lẩu cá tầm
Lẩu cá tầm- món ăn không thể thiếu khi tới Sa Pa
Lẩu cá tầm là món ăn vô cùng hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thưởng thức một lần khi đến với mảnh đất Sa Pa. Đây là món ăn phù hợp giữa thời tiết se lạnh vào buổi tối của vùng cao
. Xương cá tầm giòn như sụn, rất ngon và khá thú vị, đặc biệt là khi chế biến thành lẩu. Nồi lẩu sôi sùng sục, dậy vị thơm lừng cuả cá, ăn kèm với các loại rau tươi và nước dùng ninh kỹ từ xương cá sẽ khiến các thực khách vô cùng yêu thích.
3. Thắng cố
Tới Sa Pa không thể bỏ qua món thắng cố thơm nức
Một trong những “tinh hoa” không thể không nhắc đến khi ghé thăm Sa Pa đó là thắng cố. Thắng cố được nấu khá đơn giản với 12 loại gia vị truyền thống bao gồm thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng, và nhiều loại gia vị đặc biệt khác của các dân tộc vùng cao. Với nguyên liệu chính bao gồm thịt, xương, tiết và nội tạng của ngựa kết hợp với các các loại gia vị đặc biệt sẽ tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng hấp dẫn. Thắng cố có thể ăn cùng với mèn mén, bánh ngô nướng. Đặc biệt giữa ngày đông giá rét, ăn thắng cố nhâm nhi với chén rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu San Lùng, thóc Thanh Ki, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời, nhớ mãi không quên của món ăn đặc biệt này.
4. Đồ nướng Sa Pa
Đồ nướng Sa Pa hấp dẫn với hương vị vùng cao
Dọc theo từng con đường của Sa Pa mỗi tối, mùi hương quyến rũ của từng xiên nướng như mời gọi du khách thưởng thức. Từ những nguyên liệu quen thuộc và sẵn có, người dân nơi đây đã tạo nên những món nướng đậm chất. Các xiên nướng đủ màu sắc, đủ nguyên liệu từ thịt tới rau. Tân hưởng vị ngọt của thịt, quyện với vị ngọt của rau, cùng gia vị đặc biệt chấm cùng tương ớt Mường Khương tê cay sẽ khiến bạn ăn một lại muốn ăn hai.
Nếu đã đặt chân đến mảnh đất này, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sắc nơi đây để có thể cùng bạn bè và người thân tận hưởng một chuyến du lịch trọn vẹn nhé!