Những lưu ý khi đi cáp treo Fansipan Sa Pa
Cáp treo Fansipan đã mở ra cơ hội chiêm ngưỡng và chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” cho tất cả mọi người. Với thời gian 15 phút bạn có thể lên tới đỉnh Fansipan thay vì phải đi bộ 2 ngày như trước đây. Tuy nhiên, để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ thì quý khách nên lưu ý một số điều sau trước khi đi cáp treo:

Shop đồ lưu niệm

Về trang phục khi đi cáp treo
- Càng lên cao nhiệt độ càng giảm và lạnh hơn bình thường vì thế quý khách mang áo khoác, khăn, mũ ấm. Ngoài di chuyển bằng cáp treo bạn cũng phải đi bộ 600 bậc để lên tới đỉnh Fansipan nên tốt nhất bạn nên mang giầy dép dễ đế thấp, dễ đi lại.
- Tại cáp treo có hệ thống chùa, vì vậy khi đến nơi tâm linh tôn nghiêm thì quý khách nên mặc đồ kín đáo, lịch sự.

Khung cảnh nhìn từ cáp treo

Những đối tượng không nên đi cáp treo
-Những người có vấn đề về hô hấp, tim mạch hoặc những người sợ độ cao thì được khuyến khích không nên đi để đảm bảo sức khỏe. Lên đỉnh Fansipan, không khí rất loãng, vì thế quý khách nên nghỉ ngơi để cho cơ thể thích nghi với nhiệt độ và khí hậu.
Các quy định khi đi cáp treo
- Quý khách không mang hóa chất độc hại, vật dụng dễ cháy nổ và các chất cấm lên cáp treo.
- Không mang đồ ăn từ bên ngoài lên cáp treo (có thể mang theo một chút nước). Quý khách có thể sử dụng các dịch vụ có sẵn tại cáp treo.
- Khi vào cabin, quý khách ổn định chỗ ngồi và không đi lại trong cabin khi cabin bắt đầu di chuyển (đặc biệt với trẻ em). Trong quá trình di chuyển, nếu gặp gió thì cáp treo có thể đung đưa một chút nhưng du khách đừng sợ vì đó là chuyện rất bình thường.

Nhà hàng phục vụ du khách đi cáp treo

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sẽ bổ ích cho du khách có được hành trình khám phá “Nóc nhà Đông Dương” hoàn hảo.

Thùy Trang. Ảnh: Fansipan Legend
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014