(19/01/2021) Chuẩn bị đón mùa hoa mận trên Cao nguyên Trắng Bắc Hà
Thời điểm giáp Tết Nguyên đán hàng năm, đến với Cao nguyên trắng Bắc Hà du khách sẽ được đắm mình vào sắc trắng của hoa mận từ các bản làng xa xôi cho đến các xã ven thị trấn. 
Hoa mận chỉ rực rỡ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần. Đây là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Bắc Hà. Hoa không chỉ đẹp bởi vẻ mỏng manh mà khi đã nở, hoa sẽ bung ra ào ạt, tạo nên khung cảnh đẹp hút hồn.
Mùa hoa mận đến và đi rất nhanh nên cứ vào mùa, nhiều du khách lại kéo nhau lên Bắc Hà để ngắm. Những thảm hoa trắng tinh nằm bên sườn đồi khiến bất kỳ ai đến cũng đều thích thú. Các bản làng, thung lũng trắng màu hoa mận thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cô gái Tày bên hoa mận Bắc Hà
Theo kinh nghiệm “săn" hoa mận của nhiều người thì thời điểm hoa nở đẹp nhất là khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết mỗi năm mà thời gian hoa nở có thể sớm hoặc muộn.
Tại Bắc Hà, bạn có thể ghé các điểm có hoa mận nở đẹp như: xã Na Hối, Tà Chải, Bản Phố, Thải Giàng Phố, Tả Van Chư… Trong số đó, khu vực xã Na Hối và Tà Chải là nơi có nhiều hoa nở nhất. Nếu muốn có những hình đẹp, bạn nên đi sâu vào trong các bản làng.

Hoa mận trắng khoe sắc mùa xuân
Khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đến Bắc Hà khoảng 317 km. Du khách có thể chọn hình thức di chuyển theo sở thích và sức khỏe. Nếu đi xe máy, bạn có thể chủ động hơn trong việc dừng xe bên đường đến ngắm hoa. Song chuyến đi của bạn lại phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tháng 1, 2 là thời điểm Bắc Hà trở lạnh, nhiều ngày nhiệt độ xuống thấp sẽ có sương mù, hạn chế tầm nhìn khi lái xe. Xe khách Hà Nội - Lào Cai (Bắc Hà) xuất phát từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) với giá 270.000 đồng/người.
Nếu còn thắc mắc không biết đến ngắm hoa mận ở Bắc Hà thế nào, đường đi, thời tiết có thuận lợi hay không, bạn có thể liên lạc qua hotline Du lịch Lào Cai tại số 0214 387 1975 hoặc tới dinh thự Hoàng A Tưởng số 257 đường Ngọc Uyển, trung tâm thị trấn Bắc Hà để biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích.
Thanh Nhàn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
ĐC:  02 Fansipan, TT. Sapa, T. Lao Cai, Việt Nam. Fax: +84 20 3 871 976. E : info@sapa-tourism.com  

Giấy phép số: 03 /GP-TTĐT do  Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Lào Cai cấp ngày 05 / 12 / 2014