(22/3/2022) Du lịch Sa Pa thưởng thức món ngon tốt cho sức khoẻ
Không chỉ “hớp hồn” du khách bằng những đợt tuyết rơi trắng xóa, hay lớp sương mù kỳ ảo cùng biển mây khổng khồ trắng muốt tinh khôi đến lạ kỳ, Sa Pa còn hấp dẫn bạn bởi một thiên đường ẩm thực vô cùng hấp dẫn với nhiều món ăn ngon rất tốt cho sức khỏe.
Khu du lịch Quốc gia Sa Pa nổi tiếng là vùng đất văn hóa ẩm thực ở Lào Cai. Vậy ăn gì ở Sa Pa ngon mà tốt cho sức khỏe, hãy cùng trải nghiệm với Du lịch Lào Cai nhé:
Cá hồi Sa Pa
Tuy là vùng núi cao những lại có đặc sản là cá, loại cá nước lạnh đã nuôi thành công ở Sa Pa nhờ vào khí hậu ôn đới, gần giống khí hậu vùng châu Âu nơi sinh sống của cá hồi. Không giống với loại cá Hồi nhập khẩu thường béo, thịt bở, còn cá hồi nuôi ở Sa Pa thịt chắc, mầu hồng tươi, ít mỡ, giá trị dinh dưỡng cao, có thế chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nổi trội nhất vẫn là món ăn gỏi, hay món lẩu cá, cá nướng và đặc biệt là món cháo cá hồi rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho các bé.
Gà nấu canh gừng
Món canh gà là một trong những món ăn đặc sản của đồng bào vùng cao, được du khách đánh giá là món ngon nhất với thời tiết se lạnh của Sa Pa. Khi chế biến món canh gà nấu canh gừng, khâu chọn thực phẩm  rất quan trọng, gà không quá to, cũng không quá già như vậy sẽ có độ ngọt và ngon khi nấu canh. Gà được làm sạch và chặt miếng nhỏ vừa ướp với gừng,một chút rượu, muối trắng, thảo quả và vài lát ớt xanh  khi gần chín đổ vào thêm chút rượu mùi vị rất thom ngon và ngọn nước.  Đây là món rất tốt cho sắc khỏe những người bị cảm hay mới ốm dậy đặc biệt rất phù hợp với thời tiết sẽ lạnh và những người giải rượu. Khi nấu món gà nấu canh gừng này mà lựa chọn được loại gà đen thì rất tuyệt bởi  thịt chắc, da giòn, thơm ngon, mang lại cho người thưởng thức rất thú vị mà đặc biệt loại gà này có tác dụng tăng cường sinh lực, có giá trị dược liệu chữa trị các bệnh về tim mạch.
Món rau xanh xứ lạnh
Nhắc đến thịt cá cũng phải kế đến một số món rau đặc trưng vùng ôn đới như súp lơ, củ cải đỏ, rau su su và đặc biệt còn có các loại rau ngồng đó là ngồng su hào, rau mầm đá chỉ phù hợp trồng với thời tiết ở Sa Pa. Những loại rau này luộc hay xào đều rất ngon và ngọt. Khi thưởng thức các loại rau này giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu chất vitamin.
Xôi lá mầu
Xôi màu là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng cao ở Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung. Loại xôi màu này được làm từ các loại lá cây rất tốt cho sức khỏe, xôi màu vàng được làm từ củ nghệ, xôi tím làm từ lá cẩm tím rất tốt cho hệ tiêu hóa, xôi lá đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung chất sắt tốt cho sức khỏe. Loại lá đỏ còn có chất chống viêm, sát trùng, khi bị đứt tay trầy xước dùng loại lá đỏ giã đắp vào vết thương rất nhanh lành. Với các loại lá để tạo nên mầu xanh cửu long, xanh lá chuối, tím… đều được làm từ nhiều loại lá tự nhiên nên xôi mang mùi vị đặc trưng riêng. Đông bào nơi đây quan niệm rằng ăn xôi mầu vào dịp lễ, tết sẽ mang lại nhiều may mắn.

 
Ẩm thực luôn là một trong những trải nghiệm không thể thiếu trong hành trình du lịch đến Sa Pa. Để chuyến đi chuyến đi của bạn tràn đầy năng lượng và ý nghĩa hơn đừng quên tìm hiểu và thưởng thức các món ăn không chỉ độc đáo, ngon miệng và còn rất tốt cho sức khỏe ở "thành phố trong sương" nhé!
Hoàng Thị Kim Anh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH TỈNH LÀO CAI
Đơn vị chủ quản: Sở Du lịch tỉnh Lào Cai
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai.
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Tất Thành - GĐ Trung tâm TT&XTDL tỉnh Lào Cai.

Trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin Du lịch, đại lộTrần Hưng Đạo, phường Nam Cường, TP Lào Cai tỉnh Lào Cai.
Sốđiện thoại: 02143.669898;

Email : info@sapa-tourism.com hoặc ttttdl-sdl@laocai.gov.vn